• 30/07/2019

Toàn diện nhất: Leatherman Surge Multi-Tool

Với 21 dụng cụ và/hoặc chức năng, multitool đa năng này gần như không có thiếu sót gì. Nó mang trong mình những dụng cụ hữu dụng trong mọi tình huống và công việc. Hơn nữa, giá của nó rất phải chăng – so với những công dụng thực tế mà nó mang lại cho bạn. 

 

Tốt nhất cho những công việc khó nhằn: Leatherman Super Tool 300

Trong khi những multitool có thể được thiết kế cho những công việc khó nhằn, chúng không được thiết kế như Super Tool 300. Nó là một dụng cụ hạng nặng thực sự với những lưỡi dao tích hợp thuộc hàng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó, không có gì có thể thoát được gọng kìm của Super Tool 300 – nó là multitool dạng kìm mạnh mẽ nhất của Leatherman.

 

Giá Tốt Nhất: Leatherman Skeletool Multi-Tool

Với những hầu bao hạn chế, Skeletool của Leatherman là một lựa chọn tốt. Được thiết kế bởi một trong những nhà sản xuất multi-tool hàng đầu, bạn vẫn có được một lượng dụng cụ đầy đủ và chất lượng, thay vì một tá những dụng cụ “phụ gia” mà bạn không thực sự cần. Với mức giá này, không có sản phẩm nào thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn hơn Skeletool.

Quá Trình Chọn Lựa

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống mà bạn chỉ cần 1 con dao? Hay một chiếc tua vít ? Hay đồ khui rượu?

Không may thay, đây không phải là những dụng cụ thường ngày mà chúng ta luôn mang theo mọi lúc mọi nơi – trừ khi bạn sở hữu một multi-tool. Multi-tools thường toả sáng trong những tình huống như vậy – khi bạn có một nhu cầu khác thường nào đó. Đồng thời, multi-tool cũng giúp bạn làm một số việc thông thường mà không phải lục tung tất cả lên để tìm dụng cụ “chuẩn”. Hơn nữa, trong một tình huống khẩn cấp, một dụng cụ như vậy thật sự cần thiết.

Tuy vậy, tìm được một multitool đúng ý có thể rất khó. Trên thị trường hiện tại, có quá nhiều sự lựa chọn, từ quá nhiều nhãn hiệu, với quá nhiều tầm giá. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 multitool mà chúng tôi cho là tốt nhất trong năm 2019. Chúng tôi cũng sẽ giải thích tại sao những multitool này được lựa chọn, dựa theo những tiêu chí từ bản hướng dẫn khách hàng của chúng tôi. 

Bạn đã sẵn sàng chưa?

#1 Leatherman Surge Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 21
 • Trọng lượng: 12.5 oz
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành đặc biệt 25 năm

Cho những khách hàng muốn tất cả mọi thứ một multitool có thể có, Leatherman Surge là một điểm khởi đầu tốt.

Surge là một multitool dạng kềm đa năng được tích hợp tới 21 dụng cụ khác nhau. Chúng bao gồm:

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Kềm thông dụng
 3. Dụng cụ cắt dây có thể thay thế
 4. Dụng cụ cắt dây kim loại có thể thay thế
 5. Dụng cụ cắt dây có lõi
 6. Kềm bóp dây
 7. Dụng cụ tuốt lõi dây
 8. Dao
 9. Dao răng cưa
 10. Cưa
 11.  Kéo lò xo
 12. Dùi (với lỗ xỏ chỉ)
 13. Thước 8’’
 14. Dụng cụ mở hộp
 15. Đồ mở chai
 16. Dũa gỗ/Kim Loại
 17. Dũa tráng kim cương
 18. Black Exchanger
 19. Mũi khoan mini 
 20. Tua vít Lớn
 21. Tua vít Nhỏ

Để có thể tích hợp được tất cả những dụng cụ này, Surge là một trong những multitool lớn nhất của Leatherman. Tuy nhiên, nó được thiết kế dành riêng cho những người thợ đa năng và những người theo trường phái DIY. 

Phải nhấn mạnh lại là đây không phải một dụng cụ nhẹ ký. Độ dài khi gấp lại của nó tới 4.5 inch (11.5cm), và khi lưỡi dao được mở ra hoàn toàn thì là 8 inch (20cm). Hơn nữa, nó nặng khoảng 12.5 ounces (355gr). 

Tuy nhiên, trong khi những multitool dạng kềm đều cần được sử dụng bằng 2 tay, Leatherman Surge được thiết kế để bạn có thể sử dụng chỉ với 1 tay. Hơn nữa, mặc dù bạn chỉ cần 1 tay để sử dụng nó, nó cũng được tích hợp một cơ chế khoá để đảm bảo sự chắc chắn cho những dụng cụ trong quá trình sử dụng. 

Nhận thức được rằng một số dụng cụ sẽ bị lão hoá hoặc hỏng sau một thời gian sử dụng, Surge có những dụng cụ có thể thay thế khi cần thiết, như những dụng cụ cắt dây và kể cả những lưỡi dao. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua thêm một số dụng cụ phụ kiện như một bộ mũi khoan và mấu nối dài mũi khoan, kẹp pocket clip rời, dây móc và vỏ da cho dụng cụ Surge của bạn. 

Điều chúng tôi thích nhất:

Trong nhiều trường hợp, một multitool cỡ bự sẽ chứa đầy những dụng cụ mà bạn chẳng bao giờ dùng tới. Tuy nhiên, Leatherman Surge chỉ có những dụng cụ mà bạn có thể sử dụng một cách thực tế. Hơn nữa, chức năng sử dụng một tay khiến nó trở thành một trong những dụng cụ đa năng nhất khi bạn chỉ có một tay rảnh. 

Tổng thể:

Rất khó để một multi-tool có thể thay thế được toàn bộ những dụng cụ nguyên bản, nhưng Surge của Leatherman đã làm được điều đó. Multi-tool này được thiết kế hướng tới cả tính công năng và sự tiện lợi. Cho bất kể công việc gì mà bạn có thể cần, Surge sẽ đáp ứng được hầu như hoàn toàn các nhu cầu của bạn, để cuộc sống của bạn suôn sẻ và dễ dàng hơn. Hơn nữa, dụng cụ này đi kèm một gói bảo hiểm 25 năm – nó sẽ bền bỉ theo bạn trong một thời gian dài. 

Mua tại Leatherman Vietnam

 

#2 Gerber Dime Multi-Tool

Specs:

 • Kiểu dáng: Kềm/móc khoá đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 12
 • Trọng lượng: 2.2 oz
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành 25 năm

Với những người không cần tất cả mọi thứ trong một dụng cụ, như “bồn rửa bát”, thì multitool Dime của Gerber là một lựa chọn hợp lý hơn. 

Mặc dù Surge là một multi-tool tuyệt vời, nó RẤT TO. Dĩ nhiên, kích thước của nó đi kèm 21 dụng cụ khác biệt để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Dime không quá lớn. Nó được thiết kế để có thể đeo vào móc khoá của bạn, trong khi vẫn cho bạn một sự lựa chọn khá tốt về dụng cụ: 12 dụng cụ trong một thiết kế gọn nhẹ tối đa. Những dụng cụ bao gồm: 

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Kềm thông dụng
 3. Dụng cụ cắt cáp
 4. Nhíp
 5. Đồ mở chai
 6. Dao lưỡi mỏng
 7. Dụng cụ mở thư
 8. Kéo
 9. Tua vít dẹt cỡ vừa
 10. Dũa thô & mịn
 11. Tua vít chữ thập
 12. Vòng lanyard

Cần lưu ý, những dụng cụ này đều không phải dụng cụ full-size, vì thiết kế của Dime không có nhiều không gian tới vậy.  Dime có chiều dài 2.75 inches (7cm) khi gấp lại và 4.25 inches (11cm) khi mở ra hoàn toàn. Tuy vậy, nó rất nhẹ, chỉ với 2.2 ounce (63gr). 

Do thiết kế nhỏ gọn của nó, Dime không hỗ trợ chức năng sử dụng một tay như Surge. Tuy nhiên, nó không được thiết kế để sử dụng như một dụng cụ thực thụ, mà chỉ như một món phụ kiện tiện lợi khi cần thiết. Khi sử dụng, dụng cụ có cơ chế tự khoá để tránh sứt mẻ và sự cố đóng lại ngoài ý muốn. 

Cuối cùng, Gerber cũng có chế độ bảo hành trong một thời gian dài 25 năm, tương tự như Leatherman. 

Điều chúng tôi thích nhất:

Đây là một trong những multitool “nhẹ ký’ nhất chúng tôi từng thấy, với Trọng lượng chỉ 2.2 ounce (63gr). Đôi khi bạn thậm chí có thể quên mất là mình đang mang nó trên người. Hơn nữa, tuy nó không có được 21 dụng cụ để bạn lựa chọn, những dụng cụ được tích hợp trong Dime cũng có thể giải quyết gọn lẹ phần lớn những nhu cầu của bạn. 

Tổng thể: 

Dụng cụ Dime của Gerber không được thiết kế để dự thi “Multitool nào nhiều dụng cụ nhất “. Nó được thiết kế để trở thành một multitool gọn nhẹ và hữu dụng, giúp bạn trong những việc nhỏ nhặt thường ngày. Nó dễ mang theo, và mức giá cũng rất dễ chịu nữa, vì vậy nó có thể được xem là một trong những multitool tốt mà chúng tôi từng thấy tới thời điểm này. 

 

 

#3 Leatherman Tread Bracelet Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Vòng tay/Multitool có thể đeo
 • Số lượng dụng cụ: 29
 • Trọng lượng: 5.9 oz (168gr)
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành 25 năm

Đột phá khỏi những thiết kế truyền thống, Leatherman đã làm ra một multitool mà bạn có thể đeo. Tread Bracelet được thiết kế vừa với cổ tay của bạn như một chiếc vòng tay cổ điển, tích hợp một lượng kha khá dụng cụ. 

Đây không phải một multitool thông thường, vì nó không được tích hợp kềm hoặc dao, thay vào đó là một lượng tua vít với nhiều kích cỡ và Kiểu dáng, chìa vặn, và nhiều dụng cụ lạ lẫm khác, bao gồm:

 1. #1-2 Phillips
 2. #1 Phillips
 3. #2 Phillips
 4. Tua vít dẹt 1/8″ 
 5. Tua vít dẹt 1/4″ 
 6. Chìa vặn hình hộp 1/4″ 
 7. Chìa vặn hình hộp 3/16”
 8. Chìa vặn hình hộp 3/8″
 9. Chìa vặn hình hộp 6mm
 10. Chìa vặn hình hộp 8mm
 11. Chìa vặn hình hộp 10mm
 12. Tua vít 3/32” 
 13. Tua vít 3/16”
 14. Tua vít 5/16”
 15. Đầu lục giác 3mm
 16. Đầu lục giác 4mm
 17. Đầu lục giác 5mm
 18. Đầu lục giác 6mm
 19. Đầu lục giác 1/8″ 
 20. Đầu lục giác 3/16”
 21. Đầu lục giác 1/4″ 
 22. Đầu lục giác 3/32”
 23. Đầu vặn bình Oxy
 24. Dụng cụ phá kính Carbide
 25. Đầu mở Sim Card 
 26. Dao đầu cong 
 27. Đầu gắn mũi Socket Drive 1/4’’
 28. Đồ khui 
 29. Đầu tua vít vuông

Kích cỡ của dụng cụ không thực sự quan trọng vì bạn đeo nó trên cổ tay. Bạn có thể đeo nó khắp mọi nơi, và nhìn nó luôn hợp mốt. Tread không quá nặng với Trọng lượng tiêu chuẩn 5.9 ounces (168gr). Độ rộng 1.2 inches (3cm) không quá cồng kềnh cho những người đàn ông. 

Tự tuỳ chỉnh dụng cụ Tread của bạn khá dễ – bạn chỉ cần sử dụng một tua vít đầu dẹt để tháo những con ốc nối liền giữa các khớp mà bạn muốn thêm vào/bỏ ra. Sau đó bạn chỉ cần sắp xếp lại khớp đó vào vị trí bạn muốn và vặn những con ốc đó lại. Bạn có thể tuỳ chỉnh Tread theo từng nấc ½ và ¼. 

Cũng giống với những sản phẩm Leatherman khác, Tread được bảo hành theo chế độ bảo hành 25 năm. 

Điều chúng tôi thích:

Đây là một trong những multitool độc đáo nhất mà chúng tôi từng thấy. Nó trông không quá lạ lẫm trên cổ tay của bạn, thậm chí còn rất cool. Nó vẫn đảm bảo được tính công năng, cho bạn một lượng dụng cụ rất hữu hiệu cho gần như mọi công việc. Bạn có thể vẫn sẽ cần dao và kềm, nhưng nói chung thì chúng tôi không có gì để phàn nàn về sản phẩm này.

Tổng thể

Tuy không mang thiết kế của một multitool truyền thống, Tread có những công dụng mà nhiều multitool khác không có. Nếu bạn kết hợp nó với Leatherman Surge, bạn sẽ có tất cả những gì bạn có thể cần cho mọi tình huống (trừ “Băng Dính” và “Búa Tạ”). 

Mua tại Leatherman Vietnam

 

#4 Victorinox SwissTool Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng 
 • Số lượng dụng cụ: 27
 • Trọng lượng: 9.8 oz (278gr)
 • Bảo hiểm: Chế độ bảo hiểm trọn đời

Bạn có để ý khi chúng tôi đề cập tới những con dao đa năng Swiss Army? Đây là một trong những dụng cụ kinh điển từ một hãng đã góp phần định hình nền công nghiệp multi-tool. 

Dụng cụ này gần như tương đương về kích thước với Leatherman Surge. Tuy nhiên, nó tích hợp được thêm 6 công năng/dụng cụ, với Trọng lượng nhẹ ký hơn một chút. Đây là tất cả những dụng cụ bạn có được trong model này:

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Tua vít (2mm)
 3. Tua vít (3mm)
 4. Dụng cụ cắt cáp (sử dụng với những cáp có độ cứng <40HRC)
 5. Đồ mở chai
 6. Tua Vít(6mm)
 7. Đồ khui thùng gỗ 
 8. Dao Combi-Edge 
 9. Kéo
 10. Dũa kim loại
 11. Cưa kim loại
 12. Cưa gỗ
 13. Mũi Reamer
 14. Tua vít Phillips 
 15. Dùi đục
 16. Dụng cụ cắt dây theo mét
 17. Dụng cụ uốn dây
 18. Dụng cụ tước vỏ dây
 19. Dụng cụ cắt đường tròn
 20. Đồ khui lon
 21. Móc đa năng
 22. Túi nylon hoặc da
 23. Mũi mở rượu xoắn
 24. Dây cắt cáp cứng
 25. Móc lanyard
 26. 10 lò xo riêng biệt
 27. Dụng cụ mở khoá

Như bạn thấy đấy, hầu như không thiếu thứ gì. Cần lưu ý, trong khi Leatherman Surge cho phép bạn sử dụng những dụng cụ tích hợp chỉ với một tay; multitool của Victorinox này thiếu đi tính năng đó. Bù lại, bạn vẫn có thể sử dụng nó dễ dàng, chỉ với một bước và không phải mở đầu kềm ra. 

Một trong những chi tiết tuyệt vời của multitool này là những dụng cụ đều có một lò xo riêng biệt, đề phòng trường hợp nhiều dụng cụ cùng mở ra một lúc. Hơn nữa, những dụng cụ này sẽ được tự động khoá lại khi vào khớp, để tránh tối đa tai nạn khi sử dụng.

Dụng cụ đi kèm một túi đeo thắt lưng để bảo quản khi không sử dụng và một chế độ bảo hành trọn đời tốt nhất. 

Điều chúng tôi thích:

Dao đa năng Swiss Army là multitool đầu tiên nổi tiếng chỉ với cái tên của nó, và Victorinox Swisstool vẫn duy trì và tiếp nối được những truyền thống trong quá khứ. Với số lượng dụng cụ “khủng”, chúng tôi không nghĩ rằng có bất cứ thứ gì có thể làm nó chùn bước. Việc sử dụng được dụng cụ mà không phải mở đầu kềm cũng khá đã. 

Tổng Thể:

Nếu bạn không biết có thể sẽ gặp phải tình huống nào trong cuộc sống thường ngày, multitool của Victorinox này là một thứ cần thiết cho bộ sưu tập EDC của bạn. Nó có nhiều công năng/dụng cụ tới mức không dụng cụ nào có thể so sánh một-chọi-một với nó được. Bảo hành trọn đời cũng có nghĩa rằng bạn khỏi phải lo làm hỏng nó. 

 

 

#5 Leatherman Signal Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 19
 • Trọng lượng: 7.5 oz (213gr)
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành 25 năm

Multitool tiếp theo này được thiết kế dành cho những người yêu thích dã ngoại hơn là những handyman, mặc dù nó có thể phục vụ cả hai.

Dụng cụ Signal của Leatherman là một multitool kết hợp cả tính công năng và tính hữu dụng. Lần này, Leatherman đã thiết kế một dụng cụ dành riêng cho những người yêu thích cuộc sống hoang dã. Họ không tích hợp quá nhiều công năng trong dụng cụ này, nhưng vẫn tìm ra được một cách để đưa một số dụng cụ độc đáo vào Signal, như:

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Kềm thường
 3. Dụng cụ cắt dây có thể thay thế
 4. Dụng cụ cắt cáp và dây cứng có thể thay thế
 5. Dụng cụ tuốt vỏ dây
 6. Dao đa năng
 7. Cưa
 8. Búa
 9. Dùi với lỗ xỏ chỉ
 10. Đồ mở chai
 11. Đồ mở chai
 12. Đầu lục giác 1/4″ 
 13. Đầu vít
 14. Chìa vặn hình hộp 1/4″ 
 15. Carabiner
 16. Chìa vặn 3/16” 
 17. Còi cứu hộ
 18. Cây đánh lửa Ferrocerium 
 19. Đồ mài bọc kim cương

Như bạn có thể thấy, đây là một multitool khá thông thường, nhưng lại có thêm chiếc còi cứu hộ, cây đánh lửa ferrocerium, cưa, và búa. Như vậy, nếu bạn cần cứu hộ trong một chuyến trek dài, bạn có một chiếc còi. Nếu bạn cần nhóm lửa, cây đánh lửa ferrocerium sẽ nhóm những khúc củi khô một cách nhanh chóng. Và nếu bạn cần một túp lều tự tạo, bạn có một lưỡi cưa và một chiếc búa, cũng như một con dao đa năng.

Signal có kích thước gần như tương đương với Surge. Nó dài 4.5 inches (11.5cm) khi đóng lại, với lưỡi dao dài 2.73 inches(7cm). Nó nặng chỉ bằng nửa dụng cụ Surge, với Trọng lượng khiêm tốn 7.5 ounces (213gr).

Dụng cụ này cũng được thiết kế để bạn có thể sử dụng bằng một tay; điều này tuyệt vời cho những tình huống khi bạn không thể buông tay khỏi một vật gì đó. Và nó đương nhiên có cơ chế khoá tích hợp để đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng chỉ với một tay.

 Điều chúng tôi thích:

Tuy bạn có thể không dùng nhiều tới chiếc còi cứu hộ và cây đánh lửa, bạn sẽ vẫn cảm thấy an toàn hơn khi biết chúng ở đó. Thực tình mà nói, nếu chúng tôi có thực hiện một chuyến trek dài hoặc một chuyến thám hiểm, chúng tôi muốn có thứ này trong tay. Trọng lượng khiêm tốn của nó cũng khá tiện dụng, và nó còn đi kèm bao nylon và kẹp pocket clip nữa chứ. 

Tổng Thể:

Trong khi phần lớn những sản phẩm của Leatherman được thiết kế cho những người thợ điện và handyman, Signal hướng nhiều hơn tới những người ưa dã ngoại và thám hiểm. Nó có một số tính năng độc đáo, chú trọng về “an toàn” hơn là công năng. Tuy nó là một multitool tốt, nó phù hợp nhất cho những người thích tận hưởng thiên nhiên. 

Mua tại Leatherman Vietnam

 

#6 Leatherman Skeletool Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 7
 • Trọng lượng: 5.0 oz (121gr)
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành 25 năm

Tiếp theo, chúng ta có một multitool không hề phô trương. Skeletool của Leatherman được thiết kế hoàn toàn dựa trên tính công năng, và đây chính là lý do tại sao số lượng dụng cụ được giảm chỉ còn 7. Đây là những dụng cụ được tích hợp trong Skeletool:

 1. Kềm mũi nhỏ
 2. Kềm thường
 3. Dụng cụ cắt dây thường
 4. Dụng cụ cắt dây cứng
 5. Dao đa năng
 6. Carabiner/Đồ mở chai
 7. Đầu vít lớn

Bạn có để ý điều gì không? Đây là tất cả những gì bạn cần trong cuộc sống thường ngày.

Giống như những sản phẩm multitool khác từ Leatherman, Skeletool có chức năng sử dụng một tay tiện lợi. Kềm tích hợp có độ kẹp khá tốt nhờ báng dài tới 4 inch; và lưỡi dao 2.6 inch đủ dài và khoẻ cho mọi công việc.

Một chức năng nổi bật là khả năng “giấu” một đầu vít trong báng. Mặc dù chỉ có một đầu vít, bạn có thêm được một dụng cụ sẵn sàng để sử dụng. Và cuối cùng, Skeletool có 3 lựa chọn màu: sắt bóng không rỉ, xanh rêu và xanh da trời.

 Điều chúng tôi thích:

Đây là một dụng cụ siêu-nhẹ, siêu-đa năng chỉ với 5.0 ounce (141gr). Tuy nó chỉ mang 7 dụng cụ/chức năng, nó có thể xử lý gọn nhẹ hầu hết những gì bạn cần. Dù nó không có nhiều đầu vít cho bạn lựa chọn, bạn vẫn có thể thay thế được những đầu vít khác khi cần. 

Tổng thể:

Đôi khi bạn không cần sử dụng tới tất cả mọi thứ trong hộp dụng cụ chỉ để hoàn thành một việc đơn giản. Skeletool của Leatherman được thiết kế dựa trên nguyên lý này, và họ đã mang lại một trong những multitool EDC tốt nhất hiện nay.

Mua tại Leatherman Vietnam

 

#7 Leatherman Super Tool 300

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 19
 • Trọng lượng: 9.6 oz
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành 25 năm

Với tất cả những dụng cụ Leatherman chúng tôi đã đề cập tới ở đây, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ chúng tôi là fan cuồng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đơn thuần nói lên sự gắn kết và đóng góp của họ cho nền công nghiệp multi-tool. Họ đã soán ngôi từ Victorinox/Swiss Army và có vẻ là họ sẽ giữ ngôi vị đó trong một thời gian dài.

Không nói về những lời tán dương đó, thì Super Tool 300 là một multitool “KHỦNG”. Nó vẫn bao gồm 19 dụng cụ/chức năng nhưng được nâng cấp và thiết kế dành riêng cho những công việc “khó nhằn”, bao gồm:

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Dụng cụ cắt dây có lõi
 3. Dụng cụ cắt dây có thể thay thế
 4. Kềm bóp kíp MilSpec 
 5. Kềm bóp kíp điện
 6. Dụng cụ tuốt dây
 7. Dao đa năng
 8. Cưa
 9. Dao kim loại T-Shank có thể thay thế
 10. Dùi C4
 11. Cây lau/Đầu thay cây lau #8-32
 12. Dùi với lỗ xỏ kim
 13. Thước 9’’
 14. Đồ khui lon
 15. Đồ mở chai
 16. Tua vít Phillips
 17. Tua vít lớn
 18. Tua vít vừa
 19. Tua vít nhỏ

Supertool 300 được thiết kế cho những handyman, thợ điện, thợ sửa ống nước, thậm chí là các mẹ bỉm sữa. Đây là một trong những multitool “hoàn thiện” nhất hiện nay. Hơn nữa, nó được thiết kế cho mọi công việc, với số lượng bộ phận có thể thay thế. 

Đây là một trong những multitool mạnh nhất, bền bỉ nhất từng được thiết kế bởi Leatherman. Lưỡi dao dài một cách đáng kinh ngạc, tới 3.2 inch (8cm) và đầu kìm thuộc loại cứng cáp nhất của Leatherman. Với khe dụng cụ rộng bên hông tay cầm, sử dụng những dụng cụ này không thể dễ dàng hơn.

Super Tool 300 có hai lựa chọn màu: sắt bóng không rỉ và đen. Bạn có thể mua thêm những phụ kiện như bao và bộ phận thay thế. Nó cũng được hưởng chế độ bảo hành 25 năm của Leatherman – nếu bạn làm hỏng nó, cứ gửi nó lại cho họ và họ sẽ sửa nó như mới. 

Điều chúng tôi thích:

Điều đầu tiên, lưỡi dao dài thật sự! Tận 3.2 inches, chúng tôi chưa thấy lưỡi dao nào dài như vậy. Nó sẽ cắt mọi thứ như cắt bơ. Đầu kềm có sức kẹp đáng kinh ngạc, khiến cho việc “vô tình” mất kiểm soát là không thể. Chúng tôi chẳng nghĩ ra điều gì chúng tôi không thích cả.

Tổng thể:

Nếu bạn muốn một multitool hạng nặng, Super Tool 300 của Leatherman là lựa chọn tối ưu. Nó được thiết kế với những dụng cụ tích hợp mạnh nhất, và vẫn bao gồm nhiều lựa chọn để thay thế. Nếu bạn làm hỏng nó bằng một cách nào đó, thì chế độ bảo hành sẽ đảm bảo việc sửa sang cho bạn. Nếu tất cả những multitool khác đều cứng cáp, Super Tool 300 còn cứng cáp hơn nữa. 

Mua tại Leatherman Vietnam

 

#8 Gerber Center-Drive Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng Center-Drive
 • Số lượng dụng cụ: 16
 • Trọng lượng: 13.6 oz
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành trọn đời

Một multitool không phải từ Leatherman, và một đối thủ đáng gờm!

Center-Drive của Gerber giải quyết một trong những vấn đề hay gặp nhất trong nền công nghiệp multi-tool – việc có thể sử dụng nó như một dụng cụ bình thường. Hầu hết các multi-tool đều được thiết kế lệch, và điều đó có thể gây khó khăn khi sử dụng tua vít hay những dụng cụ siết/mở khác. Cơ chế center-drive của Gerber mang lại cân bằng cho mọi thứ.

Nó bao gồm tổng cộng 16 dụng cụ/chức năng:

 • Kềm đầu nhỏ
 • Kềm thường
 • Dụng cụ cắt dây có thể xoay được
 • Cơ chế mở bằng ngón tay cái
 • Dao 3.25 inch
 • Đầu vít 3.25 inch với công nghệ Center-Drive
 • Đầu vít
 • Dụng cụ chứa đầu vít bổ sung, bao gồm đầu vít dẹt
 • Thước
 • Đồ mở chai
 • Cây khui kim loại
 • Dùi
 • Dũa thô/mịn
 • Dao răng cưa
 • Lỗ lanyard
 • Cơ chế khoá 

Center Drive không hề nhỏ. Nó dài 4.7 inches (12cm) khi gấp lại, đồng nghĩa với việc nó dài tận 9 inches (20cm) khi lưỡi dao hoặc đầu vít center-drive được mở ra. Đây không phải đồ chơi- đây là một đối thủ đáng gờm. Nó nặng, bền bỉ, và một biện pháp giải quyết đa năng cho mọi tình huống. Lưỡi dao thuộc loại dài nhất trên thì trường và thiết kế center-axis thay đổi cách nghĩ của bạn về multitool.

Điều chúng tôi thích:

Thiết kế center-axis là một cải tiến mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu. Nó khiến những công việc đơn giản trở nên đơn giản hơn. Lưỡi dao 3.25 inch thuộc loại dài nhất trên thị trường, và dễ dàng cắt mọi thứ.

Tổng thể:

Gerber đã chứng tỏ được khả năng của họ như một đối thủ đáng gờm trong thị trường multi-tool. Đây là một trong những multitool đáng giá nhất bạn có thể có. Nó hơi nặng và to hơn những dụng cụ khác, nhưng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn chế độ bảo hành trọn đời.

#9 Gerber Suspension Multi-Plier Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 12
 • Trọng lượng: 9 oz
 • Bảo hành: bảo hành trọng đời

Trong khi đây không phải một multitool có tính năng center-drive, nó rất đáng để cân nhắc. Multitool này được thiết kế chủ yếu dành cho những thợ điện, thợ máy, và kỹ sư HVAC. Nó có tổng cộng 12 dụng cụ/chức năng khác nhau, bao gồm:

 • Kềm đầu nhỏ
 • Kềm thường
 • Dụng cụ cắt dây
 • Dao
 • Tua vít dẹt lớn
 • Tua vít chữ thập
 • Cưa
 • Đồ khui lon
 • Tua vít dẹt nhỏ
 • Kéo
 • Dao răng cưa
 • Đồ mở chai

Đây là một thiết kế cực nhỏ gọn với chiều dài 3.5 inches (8cm) khi gấp lại và trọng lượng chỉ 9 ounces (255gr). Trong khi nó không có quá nhiều dụng cụ để lựa chọn, nó khá đầy đủ cho những người thường xuyên làm việc với ống nước và dây rợ. Phần tay cầm cong khiến bạn dễ dàng cầm nắm nó trong những tình huống khó khăn.

Điều chúng tôi thích

Đây là một multitool nhỏ và công dụng, tuyệt vời cho những công việc nhỏ. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với ống nước và dây rợ, bạn sẽ thích những gì nó mang lại.

Tổng thể:

Đây là một lựa chọn hợp túi tiền với số lượng dụng cụ vừa phải. Trong khi nó được thiết kế cho những người handyman và kỹ sư, bạn vẫn có được những gì bạn cần.

 

#10 Hoffman Richter Multi-Tool

Thông số:

 • Kiểu dáng: Kềm/móc khoá đa năng
 • Số lượng dụng cụ: 7
 • Trọng Lượng: 2.72 oz
 • Bảo hành: Chế độ bảo hành trọn đời

Và cuối cùng, đây là multi-tool nhỏ nhất chúng tôi có thể tìm thấy. Nó là một dụng cụ dạng kềm/móc khoá đa năng với 7 dụng cụ, bao gồm:

 1. Kềm đầu nhỏ
 2. Dụng cụ cắt dây
 3. Đồ khui lon
 4. Lưỡi dao nhỏ
 5. Lưỡi dao răng cưa
 6. Tua vít Mini Phillips
 7. Kẹp Stay-in-place

Cần phải nói rằng, đây không phải một dụng cụ có thể giải quyết tất cả các vấn đề của bạn. Thay vì đó, nó được thiết kế phù hợp cho những tình huống khi mà bạn quên sạch tất cả những đồ nghề khác của mình (!!) và bạn cần gấp một thứ gì đó. Đầu kềm có sức chịu đựng khá tốt và lưỡi dao có thể cắt dây/dây kẽm một cách dễ dàng. Hơn nữa, nó luôn ở bên bạn vì nó cũng là chiếc móc khoá của bạn – bạn sẽ không bao giờ quên nó.

 Điều chúng tôi thích:

Hoffman Richter có nhiều dụng cụ nhỏ, hữu dụng trong những tình huống “xấu”. Nó nhỏ gọn, chỉ lớn hơn những chiếc chìa khoá một xíu và cực kỳ tiện lợi trong những khi mà “bất cứ thứ gì đều có thể giúp được.”

Tổng thể:

Hoffman Richter sẽ không thay thế được bộ dụng cụ của bạn, hay một multitool EDC của bạn. Nhưng, nó sẽ là một lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho bộ dụng cụ đó, hoặc cho phương tiện di chuyển của bạn.

 

Làm thế nào để chọn được Multitool phù hợp:

Bạn có thể dễ dàng bị hoang mang trong khi lựa chọn một multitool. Với tất cả những dụng cụ và chức năng có thể có, điều gì quan trọng nhất khi lựa chọn multitool phù hợp nhất cho mình? Với những multitool mà chúng tôi đã tham khảo, đây là những yếu tố quan trọng nhất. Trong khi những yếu tố khác cũng quan trọng không kém, chúng chỉ là yếu tố phụ trợ (không phải tiên quyết).

Thiết kế / Sử dụng

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới là thiết kế của một multitool. Có nhiều kiểu dáng cho một multitool, bao gồm kiểu móc khoá, kiểu thông dụng và/hoặc full-size, và những thiết kế chuyên biệt.

Multitool kiểu móc khoá được thiết kế phù hợp cho những móc khoá, và không quá cồng kềnh. Những multitool kiểu này gọn nhẹ và không có nhiều dụng cụ để bạn lựa chọn.

Multitool thông dụng và/hoặc full-size được thiết kế để cất vừa vào túi quần hay balo cuả bạn. Những multitool này không được gọn nhẹ bằng và có nhiều dụng cụ để bạn lựa chọn hơn. Đây là phần lớn những multi-tool có mặt trên thị trường. Chúng thường được làm từ những chất liệu tốt hơn và bền hơn những multitool dạng móc khoá.

Multitool chuyên dụng được thiết kế cho một mục đích chuyên biệt. Trong hầu hết các trường hợp, chúng khá lớn và có những dụng cụ không thông dụng. Tuy nhiên, vì chúng là những multitool được thiết kế với những công năng đặc biệt, chúng được sử dụng thường xuyên bởi những người cần chúng. Một số thiết kế mới đã thật sự thay đổi cách nhìn của chúng ta về multitool. Bây giờ, có nhiều multitool loại này được thiết kế để vừa với cổ tay hoặc được treo ở móc quần khi không sử dụng.

Tính công năng

Điều tiếp theo bạn cần nghĩ về là chức năng của multitool. Bạn muốn sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi hay bạn chỉ muốn sử dụng chúng khi đi dã ngoại?

Nếu bạn cần một multitool mọi lúc mọi nơi, hãy tìm một sản phẩm với nhiều dụng cụ nhất có thể. Lý do là vì bạn không thể lường trước được những gì mình sẽ cần trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể cần một con dao hôm nay và một cái tua vít ngày mai. Cuối tuần, bạn có thể cần một chiếc kềm và một đồ khui chai. Với những multi-tool thông dụng, khả năng cao là chúng đã có sẵn tất cả những thứ này.

Với những người muốn sử dụng multitool cho một mục đích đặc biệt hơn, bạn có thể không cần quá nhiều những thứ “lỉnh kỉnh”. Nếu bạn đang đi du ngoạn, bạn sẽ không cần một đồ khui chai. Thay vì đó, bạn sẽ cần một con dao to hơn và khoẻ hơn, hoặc nhiều đầu vít, mũi khoan hơn.

Việc biết chắc được chức năng của multi-tool của bạn có thể giúp bạn quyết định về kiểu/thiết kế của multitool bạn sẽ cần, giúp cho việc lựa chọn của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự gọn nhẹ

Chúng tôi đã nói một chút về sự gọn nhẹ, nó thực sự quan trọng khi lựa chọn một multi-tool. Multitool càng lớn càng khó là EDC – đơn giản chỉ vì nó to hơn túi quần hoặc/và ví của bạn. 

Sự nhỏ gọn của một multitool được quyết định bởi thiết kế của nó: kiểu móc khoá, kiểu thông dụng, và kiểu chuyên dụng. Trong ba loại thiết kế này, kiểu móc khoá là kiểu dễ dàng mang theo nhất trong cuộc sống thường ngày. Chúng thường bao gồm những dụng cụ nhỏ mà bạn có thể sử dụng trong lúc cần kíp. Chúng được thiết kế để vừa với móc khoá của bạn, vì vậy chúng cực kỳ gọn nhé. Những multitool thông dụng thường lớn hơn, nhưng vẫn để vừa trong túi quần và balo. Những multitool chuyên dụng đôi khi sẽ ngoại cỡ, vì chúng chứa những dụng cụ đặc biệt. 

Nói chung, sự gọn nhẹ là một yếu tố quan trọng trong việc chọn một multitool. Một số nhà sản xuất thậm chí đã thay đổi hoàn toàn thiết kế, thay thế những thiết kế chủ đạo trên bằng những kiểu dáng độc đáo khác: vòng tay hoặc móc treo cạp quần. Tuy vậy, những thiết kế mới này có thể không có những dụng cụ thông dụng, vì vậy chúng có thể được coi là những multitool chuyên dụng hơn là những multitool thông dụng. 

Thiết kế/Chất Lượng/Sức bền

Tiếp theo, bạn cần phải để ý tới thiết kế, chất lượng sản phẩm, và sự bền bỉ của một multitool.

Thiết kế ở đây đề cập tới thiết kế tổng thể của multitool. Đó là những gì bạn nhìn thấy khi nó được đóng lại hay mở ra. Nhìn nó có được trau chuốt không? Nhìn nó có cứng cáp và bền bỉ, hay rẻ tiền và dễ hỏng? Nhà sản xuất có sử dụng những chất liệu tốt nhất, hay họ dùng nhựa rẻ tiền để tiết kiệm chi phí? Nó nặng hay nhẹ khi bạn cầm lên?

Chất lượng của multi-tool được đánh giá khi bạn thực sự sử dụng nó. Khi bạn mở multitool ra, các dụng cụ có gấp ra/vào một cách dễ dàng, trơn tru không? Chúng có chắc chắn, hay lỏng lẻo? Khi bạn sử dụng chúng, bạn có cảm thấy an toàn và tin tưởng vào chúng không?

Sự bền bỉ của một multitool quan trọng vì đây là những dụng cụ bạn có thể sẽ cần tới trong những tình huống khó nhằn. Bạn không muốn lưỡi dao gãy/cong và gập lại vào tay bạn trong thời điểm nguy cấp. Hơn nữa, lưỡi dao gãy/cong có thể gây thương tích cho bạn và những người xung quanh. Bạn có thể sử dụng đủ lực với bất cứ công cụ nào bạn cần tới trong bất cứ thời điểm nào, mà không phải lo rằng nó sẽ gãy không?

Giá cả

Cuộc sống sẽ thật tuyệt khi mọi thứ đều miễn phí. Thật không may,các nhà sản xuất lại không thích cho không những sản phẩm tuyệt vời của họ. Tuy nhiên, giá cả của một multitool có thể thay đổi quyết định của bạn một cách dễ dàng.

Khi so sánh một-một, giá cả có thể là yếu tố quyết định. Ví dụ, nếu cả hai multitool bạn đang tham khảo có số lượng dụng cụ và công năng bằng nhau, nhưng một cái có giá 50$ và một cái có giá 150$, thì bạn đương nhiên sẽ chọn mua cái có giá 50$. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mức giá 150$ sẽ có lý, ví dụ như khi sản phẩm đó được bảo hành trọn đời hoặc có thể được đổi trả. 

Tuy nhiên, khi bạn đưa ra lựa chọn của mình, hãy tìm những multitool đa năng nhất với tầm giá dễ chịu nhất cho bạn.

 Bảo hành

Và cuối cùng, nhà sản xuất chắc chắn thế nào về sản phẩm của họ? Một số nhà sản xuất có thể đưa ra những gói bảo hành 90 ngày, 180 ngày, hoặc thậm chí 1 năm. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất có thể tự tin bảo hành sản phẩm trong thời hạn tới 5 năm, hoặc thậm chí là trọn đời.

Nhà sản xuất càng tự tin về sản phẩm của họ, sản phẩm càng bền bỉ hơn trong cuộc sống hàng ngày. Dĩ nhiên, những nhà sản xuất biết họ đang làm gì khi tạo ra một dụng cụ bền bỉ. Họ biết rằng họ đã sử dụng những vật liệu tốt nhất, có thể chịu được mọi “chấn thương” trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, họ luôn tự tin để bảo hành cho những sản phẩm của họ.

Nếu sự bền bỉ quan trọng đối với bạn, hãy tìm những sản phẩm có gói bảo hành lâu nhất.

 Những câu hỏi thường gặp:

Q: Multitool là gì?

A: Multitool là một số lượng dụng cụ được tích hợp trong một lớp vỏ nhỏ gọn, dễ mang theo. Những dụng cụ này thường nhỏ hơn so với phiên bản thông dụng, đơn lẻ của chúng. Ví dụ, một chiếc tua-vít thường dài hơn, với phần tay nắm rộng hơn so với một multitool.

Đồng thời, các multitool có thể được tích hợp những dụng cụ khác nhau. Ví dụ, một multitool có thể chứa một con dao, một chiếc tua vít, và một đồ khui chai. Một multitool khác có thể chứa một con dao, một chiếc tua vít, và một cái kềm.

Q: Sử dụng multitool thế nào?

A: Sử dụng một multitool khá đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần mở hai tay cầm ra, và trong đó là những dụng cụ để bạn lựa chọn. Sau đó, tuỳ theo tình huống, bạn sẽ mở ra một (hoặc một vài) dụng cụ mà bạn cần, như dao hoặc tua vít.

Một điều cần lưu ý là những dụng cụ này có thể sẽ nguy hiểm nếu không được mở và khoá đúng cách. Một số multitool được thiết kế kèm một cơ chế khoá để những dụng cụ như dao không bật lại và cắt vào tay bạn. Bạn không nên sử dụng một multitool với lực mạnh như khi bạn sử dụng một dụng cụ thông dụng. 

Q: Có phải multitool Swiss-Army là cái xịn nhất quả đất không?

A: Dao Swiss-Army từng là một trong những multitool phổ biến nhất. Khi chúng mới được ra mắt, chúng được xem là “xịn nhất quả đất”. Nhưng, trải qua một thời gian dài và nhiều thay đổi trong công nghệ, chúng giờ không hẳn là “xịn nhất quả đất” nữa. 

Vậy thì, cái nào là xịn nhất? Dao Swiss-Army được biết tới như một multitool chứa tất cả mọi thứ, kể cả “bồn-rửa-bát”. Tuy nhiên, một số dụng cụ không hẳn hữu dụng, và chiếm quá nhiều không gian. Bây giờ, có rất nhiều multitool đa năng không kém gì những chiếc dao Swiss Army đó.

Tuy dao Swiss Army đã từng là multitool tốt nhất, giờ đây có nhiều nhãn hiệu khác còn tốt hơn. Một số sản phẩm đó có mặt trong list này, và bạn có thể dễ dàng thấy được tại sao. 

Q: Một multi-tool có thể thay đổi tất cả những dụng cụ của tôi không?

A: Multitool có nhiều dụng cụ hữu dụng. Vì vậy, nhiều người cảm thấy họ không cần những dụng cụ thông dụng nữa, vì họ có một multitool với tất cả những gì họ cần.

Một multitool nên được sử dụng như biện pháp chỉ khi cần kíp, hoặc một biện pháp tiện dụng. Ví dụ, khi bạn cần cắt dây câu, thì một multitool tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm thịt con cá đó, thì lưỡi dao sẽ không được hữu dụng như một con dao thực thụ. Multi-tool rất hữu dụng khi cần kíp, nhưng nếu bạn có sẵn dụng cụ chuyên biệt dành cho công việc đó, thì bạn nên ưu tiên sử dụng chúng.

Q: Tôi thực sự cần bao nhiêu dụng cụ trong một multitool?

A: Làm sao để quyết định thế nào là quá-nhiều-dụng-cụ? Nếu bạn làm việc trong một garage hoặc một công xưởng, thì không bao giờ là đủ. Tuy nhiên, một multitool với nhiều dụng cụ và chức năng có thể sẽ trửo nên cồng kềnh và nặng nề. Để quyết định bạn cần bao nhiêu dụng cụ, bạn nên nghĩ về những công năng nào của multitool bạn cần.

Phần lớn các multitool đều chứa một con dao, một chiếc tua vít, một đồ mở chai, và kềm. Đối với nhiều người, như vậy là đủ. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp mà bạn cần những dụng cụ khác. Để quyết định điều này, bạn nên làm một list những dụng cụ bạn cần khi làm việc/đi dã ngoại. Sau đó, nghĩ xem mỗi dụng cụ đó quan trọng tới đâu, và nó có thể được thay thế bởi một dụng cụ đa năng khác không. Như vậy, bạn có thể vừa đảm bảo tính công năng và sự gọn nhẹ cho multitool, để lựa chọn một multitool dễ dàng nhất để mang theo trong một thời gian dài.

Q: Multi-tools có được phê chuẩn bởi TSA (An ninh sân bay) không?

A:  Multi-tools không được phê chuẩn bởi TSA. Chúng có dao và những dụng cụ khác có thể được sử dụng như vũ khí. Tuy những con dao đó nhỏ, chúng vẫn có thể được sử dụng để tấn công người khác. Hơn nữa, TSA rất nghiêm ngặt về mọi thứ liên quan đến kim loại và vũ khí. 

Multitool không phải là một dụng cụ bạn có thể mang theo lên máy bay và nên được cất trong hành lý ký gửi. 

Q: Những con dao/lưỡi dao trong Multitool có hữu dụng không?

A: Những con dao/lưỡi dao trong multitool hữu dụng chỉ trong đúng trường hợp.

Ví dụ, sử dụng một con dao multitool như một vũ khí phòng vệ sẽ không được hữu dụng lắm. Lý do là vì lưỡi dao rất nhỏ, không vững chắc và khó sẵn sàng hơn một con dao hoặc một vũ khí thông dụng. Tuy nhiên, sử dụng một con dao multitool để mở bao thư hoặc tỉa gọn một nút thắt thì sẽ rất hữu dụng.

Q: Có thay thế được lưỡi dao trong multitool không?

A: 

Trong hầu hết các trường hợp, lưỡi dao thường không thể thay thế. Chúng được sản xuất với một thiết kế/sức chịu đựng nhất định, và thay đổi chúng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng với multitool của bạn.

Các nhà sản xuất thường không muốn mạo hiểm với những thay đổi kiểu như thế này. Hơn nữa, sẽ không hợp lý lắm về mặt kinh tế để họ sản xuất những multitool kiểu “muốn gì được nấy” như vậy.

Q: Có thay thế được những dụng cụ khác trong multitool không?

A: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn không thể thay thế dụng cụ trong một multitool.

Q: Tôi có thể sử dụng multitool như một vũ khí tự vệ không?

A:Trong những tình huống thực sự cấp bách, mọi thứ đều có thể được sử dụng như một vũ khí phòng vệ. Như vậy, một multitool có thể được sử dụng như một vũ khí phòng vệ. Tuy nhiên, việc lấy và mở nó ra thường khá mất thời gian. Trong một tình huống khẩn cấp, bạn không có nhiều thời gian đến vậy. Nếu như không có lựa chọn nào khác, bạn có thể thử sử dụng multitool để phòng vệ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cố bằng mọi cách để thoát ra khỏi tình huống như vậy, thay vì sử dụng bạo lực. 

Q: Multitool có thể được sử dụng như dụng cụ và vũ khí EDC (Everyday-Carry) không?

A: Multitool có thể được sử dụng như một dụng cụ EDC. Chúng thường được dùng bổ trợ cho những dụng cụ thông thường và giúp bạn dễ dàng hơn với những việc nhỏ nhặt. Phần lớn các multitool đều có kích thước vừa đủ để mang theo hàng ngày.

Tuy nhiên, multitool không được thiết kế như một vũ khí EDC. Nếu bạn cần một vũ khí như vậy, bạn nên tham khảo một số dụng cụ tự vệ như một con dao chuyên nghiệp hoặc súng.

Kết Luận

Với số lượng multitool trên thị trường hiện nay, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chọn một multitool phù hợp nhất. Chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu và khám phá ra những lựa chọn nào phù hợp nhất cho bạn. Như vậy, chúng tôi xin ra mắt danh sách 10 multitool tốt nhất năm 2019 này. Chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo rằng tất cả những multitool lọt vào danh sách mang đầy đủ tính công năng, sự tiện lợi, sự bền bỉ và mức giá phải chăng. Chúng tôi khá tự tin rằng một trong số chúng sẽ đáp ứng được hoặc vượt qua yêu cầu của bạn.

Tuy vậy, có thể có khả năng rằng danh sách này thiếu mất một vài multitools tốt hơn cho bạn. Vì vậy, chúng tôi cũng bổ sung thêm một bản hướng dẫn để giúp bạn biết thêm về những gì quan trọng nhất khi lựa chọn một multitool. Hơn nữa, chúng tôi cũng đưa ra một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp, để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Vì vậy, chúng tôi chỉ còn một câu hỏi… bạn đã tìm được multitool tốt nhất chưa?